Dài bao quy đầu có quan hệ được không? 

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến, do yếu tố bẩm sinh, thế nhưng đây lại là một bệnh mà nam giới dễ bỏ qua nhất. Dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng và trong số đó nhiều nam giới thắc mắc dài bao quy đầu có quan hệ được không?

“Cháu bị dài bao quy đầu, bao quy đầu lúc nào cũng kín mít kể cả lúc dương vật của cháu cương lên. Nước tiểu hay đọng lại, đến cuối ngày thì có mùi hôi khó chịu lắm bác sĩ ạ. Cháu có tìm hiểu thì có thể cháu bị dài bao quy đầu, xin hỏi bác sĩ, dài bao quy đầu có quan hệ được không?” –Nam Ng. (18 tuổi, Ba Đình)

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh thuộc bao quy đầu thường gặp, chúng biểu hiện bằng tình trạng da bao quy đầu quá dài, trùm kín quy đầu dương vật, ngay cả khi bình thường hay cương cứng thì phần da này đều bao phủ bên ngoài. Điều này khiến cho nam giới mỗi khi dương vật cương cứng hoặc vệ sinh thì phải dùng tay kéo hết lớp da này xuống.

dài bao quy đầu có quan hệ được không

Tùy thuộc vào từng mức độ dài bao quy đầu ở mỗi bệnh nhân mà phần da thừa này có thể có độ dài khác nhau. Dài bao quy đầu có thể gây ra những bất tiện trong sinh hoạt đặc biệt là quá trình vệ sinh hằng ngày, tình dục cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa, điển hình là viêm nhiễm đường sinh dục.

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia nam học, dài bao quy đầu nam giới vẫn có thể sinh hoạt và quan hệ, thế nhưng nó sẽ khó khăn hơn bình thường. Do bao quy đầu quá dài khiến cho quy đầu luôn bị bao phủ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dương vật. Điều này khiến nam giới, đặc biệt là các bạn nam mới lớn tỏ ra tự ti với hình dáng dương vật. Thậm chí trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên nó khiến cho bản thân nam giới xấu hổ trước người bạn đời của mình.

Ngoài ra, dài bao quy đầu khi quan hệ có thể giảm khoái cảm tình dục. Lý do là phần đầu dương vật –quy đầu là nơi nhạy cảm nhất, chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nhất lại bị bao phủ bởi một lớp da quy đầu. Khi có quan hệ dù có ma sát, tác động tình dục phần da quy đầu có thể được kéo xuống nhưng không hoàn toàn. Quy đầu dương vật có thể hở ra 1 phần hoặc không thể hở ra và tạo ra tiếp xúc với âm đạo, do đó khiến cho nam giới không nhận thấy được những khoái cảm tình dục khi quan hệ. Từ đó có thể gây ra những tác động không nhỏ đến chuyện chăn gối, hạnh phúc gia đình.

Như vậy, dài bao quy đầu có thể quan hệ được không còn phụ thuộc vào mức độ dài bao quy đầu như thế nào. Nếu mức độ chỉ hơi dài thì những ảnh hưởng đến đời sống tình dục không nhiều. Nếu nam giới bị dài bao quy đầu mà phần da này quá dài có thể khiến nam giới khó khăn trong việc quan hệ tình dục, chất lượng đời sống tình dục cũng bị ảnh hưởng.

Dài bao quy đầu khắc phục như thế nào?

Do dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của nam giới cũng như gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác, nên chúng ta không được chủ quan. Có thể trước mắt dài bao quy đầu chưa gây ra bất tiện gì, nhưng không thể chắc chắn rằng trong tương lai không ảnh hưởng. Để khắc phục dài bao quy đầu nam giới cần chủ động đi khám sớm để được tư vấn, điều trị phù hợp. Cách điều trị dài bao quy đầu duy nhất đó là cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, tùy thuộc từng cơ sở y tế mà các bác sĩ có thể áp dụng các kỹ thuật cắt bao quy đầu khác nhau.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới mang lại hiệu quả cao, không đau, không cần rút chỉ, không phải nằm viện, thời gian phục hồi nhanh. Đây là kỹ thuật được đánh giá cao trong lĩnh vực cắt bao quy đầu mang lại sự tự tin cho “cánh mày râu”.

Tóm lại, dài bao quy đầu có thể quan hệ được nhưng nam giới sẽ giảm khoái cảm, ảnh hưởng đến tâm lý do hình dáng dương vật không như bình thường. Do đó, để cải thiện tình trạng này nam giới hãy chủ động đi khám để được can thiệp sớm. Thủ thuật chỉ trong vòng 15 -20 phút, hiệu quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *