Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở bao quy đầu của nam giới, bệnh tuy trước mắt chỉ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, nhưng về lâu dài chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe của nam giới.

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là tình trạng da quy đầu có cấu tạo quá dài so với kích thước của dương vật, do đó, ngay cả khi dương vật cương cứng hay không cương cứng thì phần da này cũng không thể tự lộn xuống hết được. Da bao quy đầu lúc nào cũng trong tình trạng trùm kín lấy quy đầu.

bao quy đầu dài
dài bao quy đầu ở nam giới

Thông thường, da bao quy đầu có cấu tạo phù hợp với kích thước dương vật, khi có tác động kích thích tình dục dương vật cương cứng phần da này sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu. Quy đầu là nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, niêm mạc da quy đầu rất mỏng, do đó kết hớp với sự cọ xát khi quan hệ tạo ra khoái cảm tình dục cho cả hai. Tuy nhiên, khi bị dài bao quy đầu, da bao quy đầu ở nam giới không thể tự tuột xuống được khiến nam giới cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt, vệ sinh hằng ngày.

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nhiều nam giới cho rằng, dài bao quy đầu không nguy hiểm bởi họ đã chung sống với tình trạng này nên họ thấy bình thường. Tuy nhiên, có không ít trường hợp nam giới phải đối mặt với những nguy cơ nhiễm khuẩn bao quy đầu, nhiễm khuẩn qua đường tình dục cũng như giảm khoái cảm, tăng nguy cơ xuất tinh sớm.

Bởi lẽ, quy đầu rất nhạy cảm, dài bao quy đầu khiến quy đầu bị “chôn vùi” ít được tiếp xúc với bên ngoài do đó càng trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, nam giới khi quan hệ, kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh ngay, ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Ngoài ra ở một số nam giới còn gặp phải tình trạng dài bao quy đầu giả. Dài bao quy đầu giả cũng gay ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và sinh lý nam giới.

Dài bao quy đầu giả như thế nào?

Dài bao quy đầu giả là một tình trạng phổ biến và dễ bị bỏ qua nhất. Bởi lẽ, dài bao quy đầu giả có biểu hiện gần giống như bao quy đầu bình thường, chúng cũng không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của nam giới nên họ càng không chú ý.

dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu giả được hiểu là tình trạng da bao quy đầu ở nam giới trùm kín dương vật khi dương vật ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi cương cứng lớp da bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống, để lộ ra quy đầu dương vật. Hoặc ở một số nam giới bị dài bao quy đầu giả phần da bao quy đầu chỉ tuột xuống được một nửa hoặc một phần.

Một số dấu hiệu, triệu chứng bệnh lý dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có triệu chứng khá điển hình, nhưng trên thực tế thì bản thân nam giới thường chủ quan cho qua hoặc không biết biểu hiện đó là bệnh.

Triệu chứng dài bao quy đầu bao gồm:

+ Da quy đầu dài trùm kín đầu dương vật: kích thước da bao quy đầu quá dài, bao phủ toàn bộ dương vật. Khi dương vật cương cứng có thể quan sát thấy rõ lớp da bao quy đầu trùm ra ngoài dương vật, thừa ra phía ngoài tạo thành đỉnh nhọn.

+ Quy đầu không lộ ra được: Do da bao quy đầu quá dài khiến cho quy đầu dương vật bị phủ kín, lúc nào quy đầu cũng trong tình trạng bị bao phủ.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh lý dài bao quy đầu, nam giới có thể tham khảo một số hình ảnh dài bao quy đầu do các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế cung cấp.

Dài bao quy đầu do những nguyên nhân nào gây ra

Nguyên nhân dài bao quy đầu duy nhất đó là do yếu tố bẩm sinh, tức là những nam giới từ khi sinh ra đã bị dài bao quy đầu. Thông thường trẻ sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu, và phần da này sẽ tự tuột xuống được khi dương vật lớn lên về kích thước. Tuy nhiên, ở một số trường hợp phần da này quá dài trùm kín khiến quy đầu không lộ ra được.

Cách chữa và điều trị dài bao quy đầu

Để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu thì nam giới cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị. Dài bao quy đầu chữa trị bằng cách duy nhất đó là cắt bao quy đầu, và đây là phương pháp chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế.

Cắt bao quy đầu trong điều trị dài bao quy đầu là việc sử dụng các kỹ thuật, cùng tay nghề của các bác sĩ, dụng cụ y tế để tạo hình lại lớp da quy đầu cho phù hợp với kích thước dương vật. Sau cắt bao quy đầu nam giới sẽ có thể tự tin hơn với hình dáng, tính thẩm mỹ cũng như bao quy đầu có thể tự lộn được khi dương vật cương cứng.

cắt bao quy đầu
cắt bao quy đầu không đau tại phòng khám đa khoa quốc tế

Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới mang lại hiệu quả cao. Cùng tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật cắt bao quy đầu, điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, dụng cụ y tế, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho thủ thuật. Thủ thuật cắt bao quy đầu –điều trị dài bao quy đầu có sự kết hợp của dao cầm máu của Mỹ, chỉ nano tự tiêu giúp thời gian phục hồi nhanh hơn, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dài bao quy đầu với viêm bao quy đầu

Dài bao quy đầu có liên quan mật thiết với viêm bao quy đầu, hay nói cách khác dài bao quy đầu chính là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Lý do là vì bao quy đầu quá dài khiến cho phần da này luôn bao phủ kín quy đầu, khi vệ sinh nam giới lại không chú ý vệ sinh sạch sẽ phía trong quy đầu, rãnh quy đầu, các nếp gấp da quy đầu (do dài bao quy đầu nên các nếp gấp da quy đầu sẽ nhiều hơn),…Việc vệ sinh không sạch sẽ khiến cho các chất bẩn trong sinh hoạt hằng ngày, nước tiểu, quan hệ tình dục không an toàn,…lâu ngày tích tụ lại tạo điều kiện lý tưởng cho các tác nhân gây hại tấn công. Kết quả là nam giới bị dài bao quy đầu có nguy cơ bị viêm bao quy đầu cao hơn.

Như vậy, dài bao quy đầu là một bệnh thường gặp, dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu đơn giản dễ nhận biết. Do đó, ngay khi có biểu hiện, nam giới nên chủ động đi khám, cắt bao quy đầu sớm để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe, sinh lý của bản thân.

xem thêm: Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *