Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang ChủPhụ khoaChậm kinh 1 tuần có thai không?

Chậm kinh 1 tuần có thai không?

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu đang có dấu hiệu chậm kinh 1 tuần, mà trước đó có quan hệ với bạn trai. Không biết chậm kinh 1 tuần có thai không. Bình thường thì kỳ kinh của cháu cũng không đều lắm nên khó xác định. Cháu cũng rất ngai đi mua que thử để thử, có cách nào để biết chậm kinh 1 tuần có thai hay chưa không ạ? –maitrai***@gmail

Đáp: Chào bạn,
Chúng tôi rất chia sẻ với những băn khoăn về câu hỏi chậm kinh 1 tuần có thai không của bạn, những băn khoăn của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn như sau:

Chậm kinh 1 tuần là một trong những dấu hiệu mang thai khá điển hình, đó là khẳng định của bác sĩ Nguyễn Thị Phương Loan –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Chúng ta biết rằng, quá trình thụ thai diễn ra đầu tiên bởi việc trứng và tinh trùng gặp nhau. Khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt, các nang trứng sẽ phát triển cho đến khi chín và rụng, trước đó, tử cung sẽ chuẩn bị sản sinh ra lớp niêm mạc dày lên để chuẩn bị cho thai kỳ, cho sự làm tổ của thai nhi. Chúng ta xuất hiện kinh nguyệt là do lớp niêm mạc tử cung này bong tróc tạo ra, khi trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành phôi thai, lớp niêm mạc này tiếp tục dày lên, không bong tróc nữa nên chị em sẽ thấy hiện tượng chậm kinh. Do đó, chậm kinh 1 tuần có thể là dấu hiệu mang thai nếu như trước đó chị em có quan hệ tình dục không an toàn.

Tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng, để kết luận việc một người phụ nữ đang mang thai hay không thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ biểu hiện chậm kinh 1 tuần. Cách tốt nhất để biết mình có đang mang thai hay không đó là ngay khi thấy biểu hiện chậm kinh, chị em có thể ra hiệu thuốc gần nhất mua que thử thai. Đây là một trong những phương pháp thử thai, phát hiện thai sớm, đơn giản, nhanh chóng có thể đưa ra kết luận chính xác đến 99% về việc chậm kinh 1 tuần có thai hay không. Ngoài ra, để có thể biết chính xác hơn, chị em có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm phát hiện thai sớm như xét nghiệm máu, nước tiểu,…

Chậm kinh 1 tuần có thai không thì bản thân chị em cũng không thể biết được chính xác nếu như chưa sử dụng các phép thử. Và là các bác sĩ, cũng không thể đưa ra kết luận được vì chưa đủ căn cứ. Bởi khi mang thai, không phải chị em chỉ có biểu hiện chậm kinh mà còn nhiều biểu hiện khác. Chậm kinh 1 tuần có thai không thì cũng có thể là không vì đây cũng có thể chỉ là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…Hoặc nếu như trước đó chị em có sử dụng các loại thuốc như thuốc tránh thai hằng ngày, tránh thai khẩn cấp, đây là loại thuốc có chứa nội tiết gây ức chế hoạt động của buồng trứng, do đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng khiến chị em bị chậm kinh. Chứ không phải chậm kinh 1 tuần là đã có thai.

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau chỉ ra cho câu hỏi chậm kinh có thai không. Với tình trạng của bạn. Bạn cũng có thể mang thai vì trước đó bạn có quan hệ không an toàn với bạn trai, mang thai là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, vì kỳ kinh của bạn cũng không đều nên cũng không thể khẳng định. Để chắc chắn nhất cho câu hỏi chậm kinh 1 tuần có thai không bạn có thể mua que thử về để thử, hoặc đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để siêu âm đầu dò, làm xét nghiệm máu, phát hiện thai sớm.

Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và kết luận. Siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác ngay khi thấy hình ảnh thai trong tử cung. Xét nghiệm máu bạn có thể chờ từ 30 phút đến 1 tiếng để biết kết quả nồng độ HCG trong máu. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước tại website hoặc tổng đài 0969 668 152. Tại đây bạn cũng có thể được tư vấn và lấy mã số khám miễn phí 24/7.

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiên

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, từng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1983- Một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về y học, Bác sĩ Sản Phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên là một trong những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội