Chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không? 

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu năm nay 21 tuổi, hiện còn đang đi học, cháu và bạn trai yêu nhau từ khi còn học cấp 3, chúng cháu cũng thân mật và đi quá giới hạn nhiều lần rồi. Kinh nguyệt của cháu trước giờ rất đều, nên chúng cháu tìm hiểu và quan hệ vào thời gian an toàn. Nhưng tháng vừa rồi chúng cháu có quan hệ mấy lần, cháu lại chậm kinh 1 ngày, nên rất lo lắng. Cháu có mua que thử thai về thử nhưng thấy 2 vạch. Cháu rất lo thưa bác sĩ, không biết chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu vấn đề này.
(tranmyhanh***@gmail)

Đáp: Chào bạn,
Chúng tôi rất vui được chia sẻ với tình trạng của bạn, với những băn khoăn của bạn các chuyên gia xin giải đáp cho bạn như sau:

Chậm kinh là tình trạng kinh nguyệt đến muộn hơn so với chu kỳ, chúng ta có thể quan sát và phát hiện thông qua việc nắm được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Thường thì một kỳ kinh nguyệt ở nữ giới khoảng từ 28 -35 ngày, thời gian hành kinh kéo dài từ 3-5 ngày, thậm chí có thể 7 ngày. Kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, có thể lẫn các mảnh vụn, cục máu đông do lớp niêm mạc tử cung bong tróc. Kinh nguyệt ra nhiều vào những ngày đầu và ít dần cho đến khi sạch hẳn. Chị em có thể gặp phải các triệu chứng đầy hơi, đau bụng, đau lưng, căng ngực,..khi sắp hoặc đến ngày hành kinh.

chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch
chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai

Chậm kinh 1 ngày không đáng lo ngại, bởi lẽ tùy thuộc từng thể trạng, hoặc những biến đổi của cơ thể, môi trường sống mà kỳ kinh nguyệt có thể lệch 1 vài ngày. Chúng ta không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng chậm kinh 1 ngày bởi đây có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường.

Chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không?

Bởi chậm kinh là biểu hiện đầu tiên cho thấy việc chị em đã mang thai. Tuy nhiên chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thông thường, thử thai bằng que thử có thể phát hiện thai sớm từ sau từ 7 -10 ngày giao hợp không an toàn. Do đó, nếu như thời điểm chậm kinh 1 ngày, cùng với việc chị em đã quan hệ được 7-10 ngày thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này. Chính vì thế, chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch rất có thể là dấu hiệu chị em đã mang thai.

Ngoài ra, chị em cũng nên biết rằng, cũng có trường hợp dương tính giả, tức là thử que 2 vạch nhưng trên thực tế không phải chị em đã mang thai. Thử thai bằng que thử thai không cho kết quả chính xác 100%, tuy nhiên nó an toàn, kín đáo và chi phí rất tiết kiệm. Việc cần làm là chỉ cần ra các hiệu thuốc gần nhất mua que thử thai, giá dao động từ 10 -50.000đ/ que. Chị em về thử theo đúng hướng dẫn trên bao bì là có thể phát hiện mình mang thai hay không. Trường hợp chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch, có thể là không có thai. Bởi thường thì chậm kinh 1 ngày lúc này thai có thể còn rất nhỏ, thử chưa thể lên vạch được. Hoặc chị em thử sai hướng dẫn, que thử không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

Như vậy, chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không thì không thể đưa ra kết luận chính xác 100% là chị em đã mang thai, với tình trạng của bạn nữ cũng vậy. Tốt nhất ở thời điểm này, để biết chính xác, bạn có thể đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu, đo nồng độ HCG. Xét nghiệm máu có thể cho biết chính xác 100% bạn đã mang thai hay chưa, và có định hướng phù hơp.

Trên đây, là một số tư vấn của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về vấn đề chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch có phải có thai không? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần tư vấn thêm, chị em có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 0969 668 152 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *