Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm là căn bệnh thuộc sinh lý nam thường gặp, nhiều anh em có chung thắc mắc xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Anh Vũ Hoàng N. (38 tuổi, Nghĩa Đô) chia sẻ “không biết sao mà khoảng hơn 1 tháng nay tôi bị xuất tinh rất nhanh. Mỗi lần vợ chồng gần gũi được 1 phút đã xuất tinh rồi, mà không kiểm soát được. Xin hỏi có phải xuất tinh sớm có phải tôi đa bị yếu sinh lý không, tôi đang rất lo lắng”.

xuất tinh sớm
xuất tinh sớm

Trên thực tế, hầu hết “cánh mày râu” có thể gặp phải chứng xuất tinh sớm ít nhất 1 lần. Nói như vậy có nghĩa là đây cũng có thể chỉ là tình trạng sinh lý hết sức bình thường do các vấn đề liên quan đến tâm lý, độ nhạy cảm của dương vật. Nam giới có thể bị xuất tinh sớm do những non nớt trong ngày đầu mới được quan hệ, hoặc do tâm lý lo sợ quan hệ bị người khác bắt gặp hay sợ bạn tình của mình có bầu,…Hoặc tại thời điểm đó nam giới đang có thể lực không tốt cũng có thể khiến họ bị xuất tinh nhanh hơn, khó kiểm soát.

Thế nhưng, trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm thường xuyên, liên tục, thời gian quan hệ và xuất tinh ngày càng ngắn thì anh em hãy thận trọng.

Nhiều anh em cho rằng, quan hệ mà xuất tinh sớm là bị yếu sinh lý. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã chính xác, theo chia sẻ của bác sĩ CKII Lợi Hồng Sơn –với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam học thì xuất tinh sớm không có nghĩa là nam giới bị yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm

Trên thực tế, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới vẫn có ham muốn tình dục, khi có kích thích tình dục thì dương vật vẫn có thể cương cứng đủ độ để tiến hành giao hợp, nhưng khi “về đích” thì lại gặp “trục trặc”. Cho đến thời điểm xuất tinh thì nam giới lại xuất tinh quá nhanh (nhiều quan điểm đưa ra là dưới 2 phút), không kiểm soát được khả năng, thời gian xuất tinh khi quan hệ. Có những trường hợp mà người bệnh xuất tinh chỉ với kích thích nhỏ như những nụ hôn sâu kích thích dạo đầu, hoặc dương vật vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh

Yếu sinh lý

Yếu sinh lý là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng dương vật không thể hoặc không đạt được, không giữ được khả năng cương cứng để có thể tiến hành quan hệ. Hoặc có cương để quan hệ được thì nam giới lại bị xuất tinh sớm. Ở tình trạng nặng, nam giới có thể bị đau khi quan hệ, đau khi xuất tinh, suy giảm ham muốn. Và yếu sinh lý cũng dùng để chỉ cho cả nữ giới.

yếu sinh lý nam
yếu sinh lý nam

Xét trên phương diện biểu hiện, có thể thấy xuất tinh sớm và yếu sinh lý không phải là một bệnh. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý nếu nó chỉ đơn thuần, bệnh thiên về chứng rối loạn xuất tinh ở nam giới. Còn yếu sinh lý chúng có thể bao gồm cả triệu chứng xuất tinh sớm hay nói cách khác, xuất tinh sớm là một triệu chứng cảnh báo nam giới bị yếu sinh lý .

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý có khắc phục được không

Bản thân nam giới khi bị yếu sinh lý hay xuất tinh sớm chắc hẳn đều rất áp lực, và không phải là điều bất cứ ai mong muốn. Để giải quyết tình trạng này thì chúng ta cần chú ý:

  • Hãy chủ động chia sẻ tình trạng của mình cho bạn tình để tìm cách khắc phục, san sẻ vấn đề giảm bớt những áp lực về bệnh tật
  • Thiết lập chế độ dinh dưỡng luyện tập, tâm lý thoải mái, khoa học, giảm bớt những áp lực không mong muốn.
  • Có thể sử dụng các bài tập hỗ trợ để cải thiện tình trạng, nâng cao thể lực
  • Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả.

Tham khảo: 10 địa chỉ phòng khám nam khoa tại tphcm chữa yếu sinh lý tốt nhất

Như vậy, xuất tinh sớm không phải yếu sinh lý mà nó là một dạng bệnh đơn thuần thuộc nhóm bệnh rối loạn xuất tinh. Nam giới cần chủ động nhận biết đi khám sớm để đạt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *