Bệnh lậu ở nam giới: Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị hiệu quả nhất

Là một bệnh xã hội phổ biến, nguy hiểm tầm ảnh hưởng rộng lớn, bệnh lậu ở nam giới đã và đang gây ra nhiều mối nguy hại cho cả bản thân bệnh nhân và cộng đồng. Tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới dấu hiệu nhận biết như thế nào và cách chữa trị hiệu quả là cần thiết với đắng mày râu.

Bệnh lậu ở nam giới là một bệnh có khả năng lây nhiễm rộng rãi, do song cầu lậu khuẩn gây ra trên cơ thể người. Trên thực tế, tỷ lệ bệnh nhân nam mắc bệnh lậu khá cao, nhưng do đây là một bệnh nhạy cảm, việc khám chữa trị rải rác tại nhiều bệnh viện, phòng khám cả đông y, tây y nên chưa có một thống kê cụ thể con số mắc bệnh lậu ở nam giới. Thế nhưng, bệnh lậu nam là một bệnh không thể chủ quan, một nam giới nhiễm bệnh mà có nhiều bạn tình có thể lây sang hầu hết bạn tình của họ do việc “chung đụng” trong đời sống tình dục.

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Bạn không thể chắc chắn rằng mình miễn nhiễm với nguy cơ mắc bệnh lậu ở nam giới, bởi có thể bản thân bạn chung thủy, nhưng người bạn tình của bạn lại có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục không chung thủy thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Hơn thế nữa, con đường nhiễm bệnh lậu tuy chủ yếu là qua quan hệ tình dục trực tiếp thế nhưng ngoài ra còn nhiều con đường khác mà chúng ta không biết, không ngờ tới. Việc nắm bắt đầu dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới sớm, giúp nam giới chủ động tìm các cách chữa trị hiệu quả, giảm thiểu những nguy cơ biến chứng mà bệnh gây ra.

Bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Bệnh lậu ở nam giới ý chỉ bệnh lậu xảy ra ở đối tượng là nam giới nhằm phân biệt với nữ giới. Do cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam nữ khác nhau nên bệnh lậu ở nam giới hay nữ giới cũng có sự khác nhau cả về biểu hiện, độ nguy hiểm, mức độ ảnh hưởng.

Bệnh lậu ở nam giới do vi khuẩn lậu gây ra, chúng gây ra những biểu hiện khó chịu cho nam giới, cũng như sự lo lắng sợ hãi. Nguy hiểm hơn chúng để lại những hậu quả về lâu dài với sức khỏe, khả năng sinh sản, sinh lý và nguy cơ lây nhiễm sang người thân, cộng đồng. Hiểu được bệnh lậu ở nam giới giúp chúng ta chủ động có các biện pháp tầm soát, khám chữa trị bệnh sớm nhất.

Các triệu chứng khi nam giới mắc bệnh lậu giai đoạn đầu

Ở nam giới triệu chứng khi mắc bệnh lậu giai đoạn đầu khá điển hình, rầm rộ và chúng xuất hiện ngay sau thời gian ủ bệnh. Sau khoảng từ 3 -5 ngày quan hệ tình dục hay có những tiếp xúc tình dục, trực tiếp, gián tiếp với đối tượng nhiễm lậu nam giới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới đầu tiên –hay còn gọi là triệu chứng khi mắc lậu giai đoạn đầu.

các chiệu chứng bệnh lậu ở nam giới
các chiệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Do cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục, đặc biệt là niệu đạo ở nam giới khá phức tạp nên những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới chủ yếu là tình trạng viêm niệu đạo cấp. Chúng ta biết rằng, niệu đạo ở nam giới gồm hai phần niệu đạo trước và sau (dài khoảng hơn 4cm) , ở giữa được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo.

Ngay sau khi có quan hệ tình dục hay những tiếp xúc tình dục (dù trực tiếp hay gián tiếp) với đối tượng có lậu, lậu cầu khuẩn sẽ đi vào niệu đạo đầu tiên, chúng trụ lại ở vùng niêm mạc đường tiết niệu (cụ thể là vùng niệu đạo trước) và tấn công. Khi có sự tấn công của của vi khuẩn lậu, bạch cầu trong cơ thể bắt đầu gây ra các phản ứng ức chế lại sự tấn công nay. Ngay lúc này, cơ thể sinh ra các phản ứng viêm tại chỗ, một số thống kê đã chỉ ra có tới hơn 90% tỷ lệ bệnh nhân mắc lậu ở nam giới có biểu hiện viêm niệu đạo cấp.

Các triệu chứng khi mắc bệnh lậu giai đoạn đầu bao gồm:

 • Tiểu khó, đau nóng rát buốt: do vi khuẩn tấn công vào niệu đạo –một bộ phận của đường tiết niệu, hệ bài tiết khiến cho chúng bị sưng, viêm, thậm chí là loét. Do đó, khi nhiễm lậu đa phần nam giới có triệu chứng đi tiểu đau nóng rát bỏng, cảm giác châm chích dọc niệu đạo khi đi tiểu.
 • Chảy mủ đầu dương vật: phản ứng viêm tại chỗ khiến các tế bào niêm mạc ở đường tiết niệu –niệu đạo bị viêm, loét hóa mủ và thoát ra ngoài bằng tình trạng chảy mủ ở đầu dương vật, tiểu ra mủ
 • Nước tiểu đục, có lẫn máu: do tình trạng viêm nhiễm hóa mủ, cộng với quá trình đi tiểu gây cọ xát khiến nam giới đi tiểu có lẫn máu, mủ, nước tiểu đục.
 • Ngứa đầu dương vật: nam giới có cả giác bứt rứt dọc niệu đạo, miệng sáo khi bị bệnh lậu giai đoạn đầu
 • Triệu chứng toàn thân khác: cơ thể mệt mỏi, sốt, nổi hạch
 • Viêm họng: nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng thì triệu chứng khi mắc bệnh lậu giai đoạn đầu cũng bao gồm cảm giác sưng đau viêm họng
 • Viêm loét hậu môn: triệu chứng khi mắc bệnh lậu giai đoạn đầu cũng bao gồm cả tình trạng sưng đau, xuất tiết ở hậu môn –trực tràng nếu trước đó nam giới có quan hệ đồng tính, quan hệ bằng đường hậu môn.

Những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng dù do nguyên nhân nào thì nam giới cũng không được chủ quan bỏ qua.

 • Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới do quan hệ tình dục không an toàn: Nếu như nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình, quan hệ tình dục sớm, đời sống tình dục bừa bãi, quan hệ với gái mại dâm,….thì họ chính là đối tượng của bệnh lậu. Quan hệ tình dục là nguyên nhân phổ biến gây bệnh lậu ở nam giới, có đến khoảng 96% tỷ lệ nam giới phát hiện mình nhiễm lậu do quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục bằng bất cứ con đường nào như quan hệ bằng đường sinh dục, miệng, hậu môn….đều có thể khiến bạn mắc bệnh.
 • Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới do sử dụng chung đồ dùng cá nhân: nam giới sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu như khăn tắm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng, đồ chơi tình dục….đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.
 • Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới do lây truyền gián tiếp: tiếp xúc giữa vết thương hở, vùng da bị trầy xước với chất dịch mủ có chứa mầm bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây lậu ở nam.

Vi khuẩn lậu –song cầu lậu khuẩn –lậu cầu khuẩn là tác nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới. Chúng sống ký sinh ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc ở cơ thể người, mức độ lây lan, phát triển rất nhanh, cứ 15 phút nhân đôi một lần tạo ra tầm ảnh hưởng khủng khiếp.

Nam giới bị bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở nam giới là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, đó là khẳng định của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu khá rộng không chỉ dừng lại ở cá nhân mà còn cả cộng đồng. Những biến chứng khi bị bệnh lậu ở nam giới bao gồm:

 • Lây lan toàn bộ hệ sinh dục –tiết niệu: Do vi khuẩn lậu có sự phát triển nhanh, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt của bộ phận sinh dục vì thế chúng có thể lan từ ngoài vào trong đi đến đâu gây viêm, tổn thương đến đó. Hậu quả là lậu có thể tấn công toàn bộ hệ sinh dục –tiết niệu ở nam giới.
 • Gây vô sinh: do vi khuẩn lậu tấn công gây viêm, ảnh hưởng đến từng chức năng, bộ phận của hệ sinh dục ở nam giới. Đặc biệt khi chúng gây viêm đến tinh hoàn –mào tinh hoàn, túi tinh ống dẫn tính có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nam giới có thể vì thế mà bị vô sin
 • Sinh lý suy giảm: sự tấn công của lậu cầu khuẩn có thể gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới.
 • Tăng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng: nam giới bị lậu không chữa trị có thể lây sang cho bạn tình, người thân của họ.
 • Tăng nguy cơ lây nhiễm các nhiễm khuẩn qua đường tình dục khác nhau sùi mào gà, giang mai, HIV,…

Bệnh lậu ở nam giới có thể chữa được không?

Việc đi khám bệnh lậu sớm giúp đưa ra các kết luận về tình trạng bệnh lậu của nam giới ở thời điểm hiệu tại, chủng lậu nhiễm phải, các nhiễm khuẩn khác (nếu có), từ đó các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị.

Cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhất cho nam giới

Cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhất cho nam giới có nhiều cách khác nhau, chủ yếu hiện nay là sử dụng kháng sinh. Thế nhưng kháng sinh lại đang có dấu hiệu kháng thuốc, đặc biệt là với những trường hợp bệnh lậu diễn tiến trong nhiều năm. Do đó, cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhất cho nam giới đó là nam giới cần đi khám tại cơ sở y tế uy tín, lắng nghe chỉ định và tuân thủ chỉ định từ phía các bác sĩ.

Chữa bệnh lậu ở đâu uy tín?

Tại Hà Nội, nam giới có thể đến ngay Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Phòng khám là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh xã hội an toàn, uy tín trong đó có bệnh lậu.

chữa bệnh lậu ở đâu uy tín

Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp Đông –Tây y kết hợp trong điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả rất cao. Trước khi điều trị, nam giới được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, với sự hỗ trợ của hệ thống kiểm tra vi sinh vật bằng kính hiển vi quang học giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác mức độ bệnh lậu, chủng loại bệnh, từ đó có thể giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả.

Với những trường hợp bệnh lậu nhiễm lâu ngày. Bên cạnh đó, thuốc Đông y được sử dụng kết hợp nhằm nuôi dưỡng hệ miễn dịch, phục hồi sau điều trị, cùng với đó là công nghệ ánh sáng sinh học, chiếu trực tiếp vào vị trí viêm, hóa mủ,…giúp phục hồi nhanh chóng. Do đó, phác đồ chữa trị lậu ở nam giới tại Đa khoa quốc tế Hà Nội không chỉ điều trị dứt điểm bệnh lậu mà còn giúp ngăn ngừa tái phát, phục hồi sau điều trị, đảm bảo hiệu quả lâu dài –đây là điều mà không phải tại cơ sở y tế nào cũng có được.

Mọi băn khoăn cần tư vấn thêm, nam giới có thể chọn Tư vấn trực tuyến hoặc gọi ngay 02437 152 1520969 668 152 để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *