Cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà

Viêm bao quy đầu gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, sinh hoạt của bản thân anh em, thế nhưng trên thực tế bản thân họ lại khá chủ quan không đi khám mà lại tự tìm hiểu các cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà.

Có không ít nam giới tìm các cách chữa viêm bao quy đầu tại thay vì đến cơ sở y tế, bởi họ nghĩ việc đi khám sẽ để người khác biết được mình mắc bệnh, sợ tốn kém,…Và hậu quả mà nam giới phải gánh chịu khi tự ý chữa viêm bao quy đầu tại nhà thực sự khó lường.

Viêm bao quy đầu là tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra tại bao quy đầu của nam giới, nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc nam giới vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục không bảo vệ, nam giới bị dài hẹp bao quy đầu mà không được can thiệp cắt bao quy đầu.

viêm bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, cách chữa viêm bao quy đầu hiệu quả là nắm được nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra kết luận và chữa trị hiệu quả. Điều này giúp điều trị bệnh một cách dứt điểm chứ không phải đơn thuần là điều trị triệu chứng bệnh.

Ngoài việc điều trị tại các cơ sở y tế nam giới có thể áp dụng một số cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà như:

  • Vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu: viêm bao quy đầu có thể bắt nguồn từ những lý do như nam giới vệ sinh qua loa, hoặc không vệ sinh vùng quy đầu, vệ sinh bằng nguồn nước không đảm bảo, không lộn bao quy đầu để vệ sinh. Không vệ sinh cho nam, nữ trước và sau khi quan hệ tình dục hay thủ dâm. Do đó, cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà bằng cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cũng có tác dụng rất tốt. Theo đó, nam giới cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cả trong và ngoài, lộn bao quy đầu để vệ sinh cả mặt trong bao quy đầu, rãnh quy đầu. Lau khô trước khi mặc quần áo
  • Cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà bằng chế độ ăn uống: chế độ dinh dưỡng không chỉ có tác dụng tốt trong việc nâng cao sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật, giúp cơ thể phát triển toàn diện mà còn có công dụng chữa bệnh. Cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà bao gồm việc sử dụng tỏi, gừng, sữa chua, nha đam, hoa cúc, tinh dầu tràm trà,…Các loại thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng, cũng như giúp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu tại nhà rất tốt.
  • Kiêng quan hệ: một trong những lý do gây viêm bao quy đầu và làm cho bệnh nặng thêm đó là việc quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Do đó, cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà hiệu quả đó là nam giới nên chủ động kiêng quan hệ trong thời gian này để chữa trị bệnh. Khi ổn định nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường, việc làm này không chỉ giúp hỗ trợ chữa viêm bao quy đầu tại nhà mà còn giảm thiểu nguy cơ sang bạn tình. Bởi với một số tác nhân gây viêm bao quy đầu như nấm, chlamydia, lậu,…có thể lây sang bạn tình của họ khi quan hệ, hoặc bạn tình chính là nguồn lây nhiễm
  • Chữa viêm bao quy đầu tại nhà bằng thuốc: sử dụng các loại kháng sinh, kháng viêm dạng uống, bôi nhằm tiêu viêm, giảm đau, loại bỏ tác nhân gây hại cũng chính là cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, với các chữa viêm bao quy đầu tại nhà này nam giới cần được chỉ định và theo dõi bởi các bác sĩ. Tức là thuốc được kê bởi các bác sĩ và chỉ định về nhà sử dụng chứ không phải là nam giới tự mua thuốc về sử dụng. Các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định khi thăm khám, đánh giá tình trạng lý và đưa ra phác đồ sử dụng thuốc phù hợp. Việc tự ý sử dụng có thể dẫn đến nhờn thuốc, bệnh tái phát nhiều lần có thể gây ra tình trạng chuyển sang mạn tính, lan sang các bộ phận khác.

Như vậy, cách cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà chỉ đơn thuần là các biện pháp hỗ trợ, có thể nó chỉ làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra chứ không thể điều trị dứt điểm. Do đó, nam giới khi có bệnh hãy chủ động đi khám để được hướng dẫn điều trị hiệu quả.

Nếu do viêm nhiễm các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng các biện pháp linh hoạt, nếu bắt nguồn từ dài, hẹp bao quy đầu thì cần điều trị viêm ổn định sau đó cắt bao quy đầu.

Những thông tin cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà trên đây chắc hẳn nam giới đã có cái nhìn chính xác hơn khi có bệnh để chủ động đi khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *