Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu Hà Nội

Để đưa ra phương pháp chữa trị và để việc chữa trị bệnh đạt được hiệu quả thì việc chẩn đoán bệnh đóng vai trò quan trọng, đối với bệnh sùi mào gà cũng vậy. Vậy, xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà ở đâu Hà Nội

Việc đưa ra kết quả đúng, nhanh chóng giúp cho việc đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, do đó, tốt nhất chúng ta khi có ý định chữa bệnh hãy tìm những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà là việc thực hiện các thao tác nhằm đưa ra những chẩn đoán lâm sàng về bệnh. Thông thường để đưa ra kết luận một bệnh nhân bị sùi mào gà hay không cần phải thăm khám, đánh giá cụ thể từ việc khám trực tiếp tại bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn (nếu có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc bằng đường này). Bên cạnh những biểu hiện lâm sàng là các mụn thịt thì các bác sĩ còn tiến hành làm xác xét nghiệm cận lâm sàng.

xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà là xét nghiệm nhằm lấy mẫu bệnh phẩm (máu, mủ, mụn thịt) đưa vào phòng thí nghiệm nhằm tìm ra sự có mặt của virus HPV. Bởi virus HPV chính là tác nhân gây ra sùi mào gà trên cơ thể người.

Tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân, cơ sở y tế và các bác sĩ mà có những chỉ định làm xét nghiệm sùi mào gà bằng các cách khác nhau. Thế nhưng dù là xét nghiệm nào thì bệnh nhân cũng cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện một cách an toàn, hiệu quả, chính xác.

Xét nghiệm sùi mào gà cần xét nghiệm những gì?

Xét nghiệm sùi mào gà bao gồm nhiều xét nghiệm khác nhau, ở mỗi cơ sở y tế tùy thuộc vào bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nào mà các bác sĩ có những chỉ định phù hợp. Các xét nghiệm sùi mào gà phổ biến bao gồm:

Xét nghiệm máu

Đây là xét nghiệm thường quy dùng để đánh giá rất nhiều bệnh lý khác nhau. Nhiều người cho rằng, sùi mào gà không lây truyền qua đường máu thì cần xét nghiệm máu làm gì? Thế nhưng, trên thực tế, việc làm xét nghiệm máu trong chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà được chỉ định cho những bệnh nhân khi đến khám, làm xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà khi đang có nghi ngờ lây nhiễm.

Tức là nếu như bạn có quan hệ tình dục với một người lạ, mà bạn đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà. Mặc dù bạn chưa có biểu hiện gì nhưng bạn muốn đi khám xem mình có nguy cơ mắc bệnh không thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm xét nghiệm máu. Máu được lấy sẽ đưa vào phòng thí nghiệm nhằm làm các phản ứng hóa học, sinh hoạt để tìm ra xem trong máu có HPV không để đưa ra kết luận cho bệnh nhân.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Đây là xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà phổ biến với mục đích đánh giá tổn thương. Chúng ta biết rằng, khi có quan hệ tình dục không an toàn hay các tiếp xúc với người có nguy cơ cao mắc bệnh, sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện các tổn thương đầu tiên là những mụn thịt. Các mụn thịt này có thể tiếp tục phát triển về số lượng, kích thước. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm là lấy trực tiếp mẫu u nhú, mụn thịt ở vị trí xuất hiện tổn thương đưa vào phòng xét nghiệm để đánh giá xem những u nhú này có phải là sùi mào gà hay không. Ngoài ra, qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm này các bác sĩ còn đưa ra đánh giá bệnh nhân đã mắc bệnh ở mức độ như thế nào.

Xét nghiệm dịch

Đây là xét nghiệm khá phổ biến khi chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà. Do sự có mặt của virus HPV trong bộ phận sinh dục, khoang miệng, hậu môn có thể khiến các vị trí này tăng tiết dịch hơn, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục. Chính vì thế, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch ở bộ phận này đưa vào phòng xét nghiệm để tìm xem có virus HPV hay không

Đây là 3 xét nghiệm phổ biến nhất khi đi khám bệnh sùi mào gà bệnh nhân thường được chỉ định.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu có thể phát hiện được bệnh nhân bị sùi mào gà hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Như mọi người biết thì, xét nghiệm máu là một xét nghiệm phổ biến, trong máu có thể có rất nhiều thông số giúp các bác sĩ đưa ra những đánh giá về sức khỏe. Theo đó, xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh nhân bị sùi mào gà khi chưa phát bệnh. Tức là nếu như bệnh nhân đã nhiễm HPV gây sùi mào gà nhưng đang trong thời gian ủ bệnh, chưa có biểu hiện thì bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm này. Do đó, xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện bệnh sùi mào gà.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nhau. Bởi lẽ, mỗi người mức độ bệnh sẽ khác nhau, thời điểm mắc bệnh khác nhau, điều kiDo đó, để biết chính xác chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền thì cần phải xem loại xét nghiệm được chỉ định là gì, cơ sở y tế nào thực hiện xét nghiệm đó. Bệnh nhân chỉ cần làm 1 hay cần đồng thời nhiều xét nghiệm cùng lúc.

Xét nghiệm sùi mào gà thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Xét nghiệm sùi mào gà ở thời điểm nào ngay sau khi quan hệ đều có kết quả chính xác như nhau. Trên thực tế không phải ai ngay sau khi quan hệ với đối tượng không an toàn đều đi làm xét nghiệm ngay mà họ thường để đến khi phát bệnh rõ ràng mới lo lắng đi khám và làm xét nghiệm sùi mào gà.

Trên thực tế xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác nhất ngay sau khi phát bệnh, bởi việc chẩn đoán sùi mào gà có thể căn cứ vào cả những biểu hiện và xét nghiệm. Thế nhưng ngay cả khi chưa phát bệnh thì bạn hoàn toàn có thể đi khám để làm xét nghiệm sùi mào gà. Nếu như bác sĩ giỏi, cơ sở có thiết bị y tế hiện đại thì bạn cũng có thể đưa đưa ra kết luận chính xác

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu có kết quả?

Thông thường xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yêu tố khác nhau. Ví dụ như phương pháp được lựa chọn để làm xét nghiệm là gì? Như đãi ở trên có nhiều phương pháp khác nhau trong việc chẩn đoán và phát hiện bệnh sùi mào gà. Tùy thuộc loại xét nghiệm là xét nghiệm nào (xét nghiệm máu, dịch, mẫu bệnh phẩm) mà thời gian cho kết quả sẽ khác nhau.

Ngoài ra, thời gian xét nghiệm bệnh sùi mào gà có kết quả còn phụ thuốc vào hệ thống máy móc trong phòng xét nghiệm. Với cơ sở có máy móc hiện đại, công nghệ cao thì kết quả có sẽ rất nhanh chóng, với những cơ sở thiết bị cũ thì kết quả bệnh nhân sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Có thể xét nghiệm sùi mào gà ở đâu Hà Nội

Tại Hà Nội, có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện bệnh sùi mào gà. Tùy thuộc nhu cầu cũng như thuận tiện ở đâu thì bệnh nhân có thể đến đó. Tuy nhiên có một số địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà gợi ý cho bệnh nhân như:

+ Trung tâm xét nghiệm: các trung tâm làm xét nghiệm chuyên khoa, đa khoa tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Bệnh nhân có thể tìm hiểu và đến đây bày tỏ mong muốn của mình cho các bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn làm xét nghiệm phát hiện và chẩn đoán sùi mào gà theo yêu cầu.

+ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Đây là một cơ sở y tế chuyên khoa hội tụ nhiều ưu thế trong việc làm các xét nghiệm bệnh lý cũng như tư vấn, khám chữa trị mang lại hiệu quả cao

Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đạt, công nghệ cao nhập khẩu từ nhiều quốc gia có nền y học hiện đại bậc nhất giúp cho quá trình làm xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác. Một số thiết bị y tế phải kể đến như máy xét nghiệm máu 24 thông số, máy xét nghiệm miễn dịch, máy xét nghiệm đông máu,…

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm giúp đưa ra những phân tích cũng như kết luận chính xác về xét nghiệm chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh nhân có bị sùi mào gà hay không từ đó có định hướng chữa trị phù hơp.

Chi phí xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà tại Phòng khám công khai theo quy định, bệnh nhân được công khai chi phí trước khi tiến hành làm xét nghiệm mang lại sự chủ động cho bệnh nhân. Hơn thế nữa, mọi dịch vụ khám, làm xét nghiệm, điều trị,…đều hóa hóa đơn thu phí rõ ràng, minh bạch.
Dịch vụ khám chữa bệnh thân thiện chuyên nghiệp mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái. Do đó, xét nghiệm chẩn đoán và phát hiện sùi mào gà ở đâu Hà Nội hãy đến ngay Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Nếu còn thắc mắc cần giải đáp nam giới có thể gọi ngay 0969 668 152 hoặc chọn Tư vấn trực tuyến để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *