Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 02437.152.152 - 0969.668.152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang Chủphá thaiTư vấn phá thai bằng thuốc với các bác sĩ chuyên khoa giỏi

Tư vấn phá thai bằng thuốc với các bác sĩ chuyên khoa giỏi

Phá thai bằng thuốc –một trong những phương pháp phá thai an toàn được chỉ định tại các cơ sở y tế dành cho thai phụ mang thai dưới 7 tuần. Đây được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, nhanh chóng, kín đáo, không phải can thiệp qua cổ tử cung do đó ít gây tai biến biến chứng. Thế nhưng, trên thực tế những ca tai biến do phá thai bằng thuốc vẫn xảy ra trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tư vấn phá thai bằng thuốc giúp cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết, cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc là gì?

Đây là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ thủ thuật phá thai có sử dụng thuốc chuyên dụng nhằm đình chỉ thai nghén, với thai phụ mang thai dưới 7 tuần tại cơ sở y tế, bởi sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sản.

Tư vấn phá thai bằng thuốc

Bác sĩ tư vấn phá thai bằng thuốc

Trước khi thực hiện chị em sẽ được tư vấn phá thai bằng thuốc cũng như cung cấp đầy đủ thông tin và tiến hành thăm khám, chỉ định thực hiện, theo dõi và chăm sóc sau thực hiện. Tất cả quá trình này đều được chỉ định và theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ y tế, tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế.

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Để đảm bảo hiệu quả, mức độ an toàn cho thai phụ trong quá trình thực hiện cần đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Chỉ một vài sai sót nhỏ trong ngành y cũng có thể để lại những hậu quả nặng nề. Mặc dù là phương pháp nội khoa, nhưng cũng không thể loại trừ. Quy trình phá thai bằng thuốc bao gồm:

Tư vấn và thăm khám

Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em sẽ bày tỏ mong muốn của mình với các bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành siêu âm. Việc siêu âm nhằm xác định chính xác có thai trong tử cung, vì nhiều trường hợp chị em đã thử que thử thai trước đó, nhưng đó lại lại trường hợp âm tính giả. Siêu âm chẩn đoán hình ảnh bên cạnh việc xác định chính xác có thai, các bác sĩ còn đánh giá được kích thước thai, tương ứng với độ tuổi của thai. Việc xác định tuổi thai giúp các bác sĩ đưa ra tư vấn phá thai bằng thuốc hợp lý, hay phải lựa chọn phương pháp phá thai nào khác.

Sau khi siêu âm, thai dưới 7 tuần, tức là đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sĩ tiến hành khám nội khoa, loại bỏ các bệnh lý nội khoa. Các bệnh lý nội khoa chống chỉ định đối với phá thai bằng thuốc bao gồm bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, hẹp van hai lá, dị ứng với thành phần của thuốc,… Nếu điều kiện này thoải mãn, chị em quay trở lại phòng khám để gặp các bác sĩ.

Lúc này, chị em sẽ được tư vấn phá thai bằng thuốc. Tức là tư vấn những thông tin phá thai bằng thuốc là gì, chị em sẽ được tiến hành như thế nào, nhưng nguy cơ có thể gặp phải khi thực hiện. Sau khi đưa ra tư vấn và cân nhắc đối với thai phụ, nếu như thai phụ vẫn quyết định lựa chọn, các bác sĩ sẽ đưa ra tờ cam kết tự nguyện phá thai bằng thuốc. Chị em ký vào bản cam kết sau đó được tư vấn phá thai bằng thuốc.

Thực hiện phá thai bằng thuốc

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc theo chỉ định, chị em cầm tờ đơn thuốc ra quầy thuốc tại cơ sở y tế thực hiện để mua thuốc theo đơn và cầm trở lại phòng khám. Lúc này, tại phòng khám, chị em sẽ được các bác sĩ hướng dẫn uống thuốc phá thai và theo dõi. Chị em được theo dõi những giờ đầu tại cơ sở y tế bao gồm tình trạng ra máu, đau bụng, chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút và ra về chăm sóc tại nhà.

Chăm sóc tái khám

Tại nhà, chị em chú ý sử dụng thuốc theo đơn, các bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau, giảm viêm,…Theo dõi quá trình ra máu và đau bụng. Thường thì chị em sẽ bị ra máu âm đạo từ 3 -5 ngày giống như một kỳ kinh nguyệt, kèm theo đó là đau bụng dưới. Nếu đau quá chị em có thể sử dụng thuốc giảm đau đã được kê. Sau khoảng 2 tuần, chị em trở lại cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn nhằm đánh giá kết quả phá thai bằng thuốc.

Trên đây là quy trình phá thai bằng thuốc cụ thể, trên thực tế từ khâu thăm khám đến khi thực hiện và ra về chỉ mất vài tiếng đồng hồ. Nếu như đến các cơ sở làm dịch vụ thì sẽ rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian như chị em vẫn nghĩ. Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ sở y tế mà quy trình phá thai bằng thuốc cũng có thể có sự thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp.

Tham khảo chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Khi tư vấn phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được các bác sĩ đưa ra chi phí phá thai bằng thuốc cụ thể. Chi phí phá thai bằng thuốc bao gồm cả chi phí thăm khám, siêu âm, xét nghiệm, thuốc phá thai, thuốc giảm đau, giảm viêm, các dịch vụ khác (nếu có). Do đó, tùy thuộc cơ sở y tế mà chi phí phá thai bằng thuốc sẽ có một chút chênh lệch.

Một số câu hỏi thường nhận được khi tư vấn phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc trên thực tế không đau, có nhiều trường hợp bệnh nhân cảm thấy đau bụng dưới. Tuy nhiên cơn đau này sẽ chỉ như đau bụng kinh, chị em cũng không nên quá lo lắng. Ngoài ra, khi về về, chị em sẽ được kê đơn thuốc, kèm theo cả thuốc giảm đau, do đó, khi nào cảm thấy đau chị em có thể uống thuốc. Tình trạng đau này chỉ xuất hiện vào ngày đầu tiên hoặc đến ngày thứ hai sau khi sử dụng thuốc, do đó chị em có thể yên tâm.

Phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Do đó, phá thai bằng thuốc không gây vô sinh cũng như hoàn toàn an toàn với chị em. Tuy nhiện, nếu như chị em thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế không an toàn, cơ sở y tế chui, quy trình kỹ thuật không đảm bảo thì chị em có thể phải đối mặt với các tai biến như băng huyết, sót thai,…Do đó, chị em hãy chú ý tìm những cơ sở y tế uy tín để thực hiện cho an toàn.

Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công?

Sau khi sử dụng thuốc phá thai theo hướng dẫn, thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng và ra máu trong khoảng 5-7 ngày. Số lượng máu sẽ giảm nhanh và hết giống như một kỳ kinh nguyệt. Đây chính là những dấu hiệu bình thường cho thấy phá thai bằng thuốc thành công, thai đã được đẩy hết ra bên ngoài.

Sau phá thai có cần kiêng gì không?

Sau khi phá thai bằng thuốc chị em chú ý kiêng vận động mạnh, lao động mệt mỏi, chú ý nghỉ ngơi tĩnh dưỡng hợp lý. Bởi lẽ, sau khi sử dụng thuốc chị em vẫn còn ra máu âm đạo. Chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nước sạch hằng ngày, lau khô trước khi mặc quần áo, thay băng vệ sinh đều đặn. Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi âm đạo ngừng ra máu. Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý giữ tâm lý ổn định, chia sẻ với người thân để được chia sẻ giảm bớt những căng thằng, trầm cảm.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn uy tín?

Địa chỉ phá thai bằng thuốc có khá nhiều, chị em có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa sản, các phòng khám, trung tâm y tế để thực hiện. Tại Hà Nội, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, thực hiện tư vấn phá thai bằng thuốc. Các bác sĩ đều có trên 30 năm kinh nghiệm, từng làm tại nhiều bệnh viện lớn như Phụ sản Hà Nội,…Dịch vụ y tế chất lượng cao, tích hợp nhiều tiện ích, chu đáo với bệnh nhân, bảo mật thông tin hoàn toàn, chi phí công khai,…Mọi thông tin chi tiết bệnh nhân có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 0969 668 152 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, đặt lịch hẹn khám và lấy mã số khám miễn phí.

Trên đây là những tư vấn phá thai bằng thuốc mà chúng ta nên biết để có thể chủ động hơn khi có ý định thực hiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Vũ Đình Cầu

Tôi là Vũ Đình Cầu với kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực khám, tư vấn và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội và vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện 103, đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân tới khám. Hi vọng tôi sẽ giúp bạn điều trị được căn bệnh của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội