Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 02437.152.152 - 0969.668.152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang Chủphá thaiThai 4 tháng tuổi có phá được bằng thuốc không?

Thai 4 tháng tuổi có phá được bằng thuốc không?

Phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp phá thai an toàn, không can thiệp qua cổ tử cung, do đó được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Cũng chính vì thế nhiều chị em đang mang thai đến tháng thứ 4 cũng có thắc mắc thai 4 tháng có phá được bằng thuốc không? Phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không

Thai 4 tháng tuổi phá bằng phương pháp nào an toàn?

Phá thai bằng thuốc là một trong những cách phá thai an toàn được áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần, không mắc các bệnh lý nội ngoại khoa trong mục chống chỉ định. Và để được phá thai bằng thuốc thì chị em cần đến cơ sở y tế để được tư vấn cũng như thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phá thai nội khoa, sử dụng thuốc dạng viên nén để đình chỉ thai. Thuốc phá thai được bào chế dưới dạng viên nén, thành phần trong thuốc có tác dụng ngăn sự phát triển của thai, kết hợp với việc làm tăng co bóp ở cổ tử cung để đẩy túi thai ra bên ngoài.

Cơ chế này giống như quá trình sảy thai tự nhiên, do đó đây còn được gọi là cách phá thai bằng cách gây sảy thai tự nhiên. Và phương pháp phá thai này chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày). Đối với thai dưới 7 tuần, lúc này kích thước túi thai còn nhỏ, thai chưa hình thành các bộ phận cụ thể do đó có thể phá thai bằng thuốc được.

Đối với thai lớn hơn thì không thể phá thai bằng phương pháp này nếu cố tình thực hiện chị em có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

Thai 4 tháng tuổi có phá được bằng thuốc không?

Theo chia sẻ của bác sĩ CKI Trần Thúy Vân –với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, thai 4 tháng tuổi không phá được bằng thuốc. Việc cố ý thực hiện, tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc ở độ tuổi này có thể khiến chị em phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

phá thai 4 tháng tuổi

thai 4 tháng tuổi phá bằng thuốc có được không

Điều kiện để được phá thai bằng thuốc đó là thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày), trong khi hai 4 tháng tức là thai đã 16 tuần, vượt quá số tuần quy định. Lúc này nếu có ý định bỏ thai thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp ngoại khoa.

Như đã nói ở trên, cơ chế của việc sử dụng thuốc phá thai là việc kích thích tử cung co bóp đẩy khổi thai đã bị ngừng phát triển trước đó (do tác động của thuốc phá thai) ra bên ngoài giống như sảy thai. Đối với thai 4 tháng (tức 16 tuần), lúc này kích thước khoảng 170g, dài khoảng 13cm. Các bộ phận của thai đã bắt đầu hình thành do đó việc thực hiện phá thai bằng thuốc là không thể.

Việc sử dụng các phương pháp ngoại khoa trong trường hợp này cũng có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, do kích thước thai đã lớn huống hồ gì là việc sử dụng thuốc. Việc sử dụng thuốc có thể khiến cho thai ngừng phát triển, tuy nhiên không đủ tác dụng để đẩy thai ra ngoài. Do đó, nếu như thai 4 tháng mà sử dụng thuốc có thể dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng của người mẹ.

Như vậy, theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa phá thai 4 tháng bằng thuốc là điều không thể, nếu như bạn cố tình thực hiện phá thai bằng thuốc, bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe ở thời điểm hiện tại, về lâu dài cũng như tính mạng của mình.

Trong sản khoa, việc sử dụng các biện pháp phai to như thai 4 tháng thường được chỉ định cân nhắc, bởi việc phá thai càng to đồng nghĩa với việc tỷ lệ tai biến, biến chứng cao hơn. Do đó, chị em tuyệt đối không nên tự ý tìm cách thực hiện phá thai 4 tháng tuổi bằng thuốc hay bất cứ phương pháp này. Đối với các bác sĩ thực hiện đòi hỏi là người có chuyên môn cao, được cấp phép hành nghề và thực hiện phá thai to. Cơ sở y tế thực hiện đòi hỏi phải có đầy đủ các trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế, điều kiện tại phòng thủ thuật, cũng như điều kiện vô trùng đạt tiêu chuẩn.

Phá thai 4 tháng bằng thuốc là điều không thể, đó là khẳng định của các chuyên gia về sản phụ khoa. Chị em cần nắm được để cân nhắc cũng như đưa ra những quyết định cho mình. Càng không nên tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai, bởi lẽ bản thân chúng ta không thể biết chính xác mình đang mang thai bao nhiêu tuần, sức khỏe như thế nào, có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không?,…do đó chị em cần lưu ý đặc biệt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cũng như lựa chọn các cơ sở phá thai an toàn, uy tín.

Chý ý: Trước khi quyết định phá thai tại bất kỳ cơ sở y tế nào chị em nên tham khảo một số kinh nghiệm phá thai do các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ để có sự chẩn bị trước.

Thai 4 tháng tuổi phá thai bằng phương pháp nào

Đối với thai 4 tháng, tức là thai 16 tuần do phá thai 4 tháng bằng thuốc là không thể nên các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai ngoại khoa –nong và gắp thai. Bằng việc sử dụng dụng cụ y tế các bác sĩ sẽ tiến hành lấy thai ra ngoài, chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

Tùy thuộc vào tay nghề của các bác sĩ, điều kiện của cơ sở y tế mà tỷ lệ tai biến, biến chứng sau khi thực hiện khác nhau.

Dù là lựa chọn phương pháp phá thai nào thì chị em cũng cần chú ý lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo để được thực hiện một cách an toàn nhất, giảm thiểu những nguy cơ với sức khỏe.

Tóm lại, phá thai 4 tháng bằng thuốc là không thể, do đó chị em không nên thực hiện mà cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chỉ định thực hiện theo các bác sĩ.

Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Vũ Đình Cầu

Tôi là Vũ Đình Cầu với kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực khám, tư vấn và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội và vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện 103, đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân tới khám. Hi vọng tôi sẽ giúp bạn điều trị được căn bệnh của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội