Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang ChủNam khoaNổi mụn ở dương vật rãnh bao quy đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Nổi mụn ở dương vật rãnh bao quy đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Đối với nam giới, việc xuất hiện ở dương vật những dấu hiệu như mụn, vết loét đều khiến họ lo lắng. Dương vật nổi mụn có thể do sinh lý, dị ứng hoặc bệnh lý, để biết được nguyên nhân thì nam giới cần đi khám tại những cơ sở y tế uy tín.

Mụn ở dương vật có thể thấy với nhiều dạng khác nhau những dạng khác nhau dương vật nổi mụn trắng, mụn đỏ, mụn nước, mụn thịt, kèm thèo ngứa, chảy dịch,…Tùy thuộc từng tình trạng cụ thể mà dương vật nổi mụn ở mỗi người có biểu hiện khác nhau.

Nổi mụn ở dương vật do những nguyên nhân nào?

Dương vật nổi mụn có nhiều dạng khác nhau, tính chất và hình dạng, vị trí của mụn cũng phần nào nói lên nguyên nhân xuất hiện của chúng.

nổi mụn bộ phận sinh dục nam giới

Nguyên nhân gây ra mụn ở đầu dương vật

Ở nam giới, có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn ở bộ phận sinh dục nam, trong đó phải kể đến các nguyên nhân như:

Thói quen sinh hoạt

Nam giới có thói quen sinh hoạt hằng ngày không khoa học, không vệ sinh sách sẽ sau quan hệ, rãnh quy đầu, không vệ sinh bộ phận sinh dục. …đều có thể là những thói quen có thể gây ra mụn ở dương vật.

Nam giới mặc quần áo quá chật, bó sát, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ khiến chất bẩn tích tụ trong quá trình quan hệ hoặc trước đó tạo điều kiện cho các vi sinh vật sống ký sinh trong bộ phận sinh dục tấn công gây nổi mụn dương vật.

‘Ngoài ra, nam giới có thói quen thủ dâm, tay không sạch sẽ, hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, sau khi thủ dâm không vệ sinh vùng bộ phận sinh dục khiến chất bẩn, vi khuẩn, nấm ngứa phát triển gây nổi mụn ở dương vật.

Nam giới có thể bị nổi mụn dương vật do dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt hằng ngày như chất tẩy rửa, xà phòng tắm, bột giặt, nước xả vải, chất có chứa trong bao cao su,…Hoặc nam giới bị dị ứng phấn hoa, thời tiết, lông động vật cũng có thể khiến họ bị nổi mụn dương vật.

Các bệnh nam khoa gây nổi mụn dương vật

Nam giới mắc các bệnh, dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu khiến cho việc lộn bao quy đầu khó khăn, bao quy đầu không tự lộn khi dương vật cương cứng. Điều này khiến cho quá trình vệ sinh hằng ngày khó khăn, chất bẩn tích tụ lâu dần khiến các vi sinh vật tấn công gây ra tình trạng dương vật nổi mụn. Một số bệnh nam khoa gây dương vật nổi mụn ở nam giới như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,…

Bệnh xã hội gây dương vật nổi mụn

các bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy nhiều bạn tình như sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,…đều có thể là nguyên nhân khiến nam giới bị nổi mụn ở dương vật.

Các dạng nổi mụn nam giới thường gặp ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện nổi mụn ở dương vật có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên dương vật của nam giới, có thể nổi mụn ở đầu dương vật, nổi mụn ở rãnh bao quy đầu, màu sắc, tính chất của mụn cũng khác nhau tùy thuộc từng bệnh lý khác nhau. Một số dạng mụn ở dương vật thường gặp bao gồm:

Dương vật nổi mụn đỏ

Dương vật nổi mẩn đỏ khá thường gặp, có thể là bao quy đầu nổi mẩn đỏ, vùng bìu nổi mẩn đỏ, toàn bộ dương vật bị nổi mẩn đỏ. Biểu hiện này có thể do nam giới đang bị dị ứng hóa chất, môi trường, lông động vật, hoặc chất diệt tinh trùng có trong bao cao su,…

dương vật nổi mẩn đỏ

dương vật nổi mụn đỏ do viêm bao quy đầu

Nếu nam giới có biểu hiện mọc mụn đỏ ở bao quy đầu có thể đây là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Biểu hiện mọc mụn đỏ ở bao quy đầu, các mụn này có thể kèm theo loét, chảy dịch, mùi hôi khó chịu ở dương vật –quy đầu của nam giới.

Dương vật mọc mụn đỏ có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nếu những mụn này là mụn thịt. Dương vật nổi mụn thịt màu đỏ hoặc hồng tươi, dạng nhú gai, mềm, có cuống xòe rộng hoặc mọc đơn lẻ. Nếu như trước đó nam giới có quan hệ với các đối tượng lạ, gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh rất cao

Dương vật nổi mụn trắng

Đây cũng là dạng mụn ở dương vật khá thường gặp. Dương vật bị nổi mụn trắng có thể ở thân dương vật hoặc những mụn nhỏ màu trắng ở rãnh bao quy đầu, quy đầu,…

Đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, nấm bao quy đầu. Nam giới ngoài biểu hiện nổi mụn trắng ở bao quy đầu, mụn nhỏ màu trắng ở rãnh bao quy đầu còn có biểu hiện ngứa bao quy đầu, mùi hôi khó chịu, có thể kèm theo sốt nhẹ, mệt mỏi,…

Dương vật nổi mụn nước

Tình trạng này thường gặp ở những trường hợp nam giới bị mụn rộp sinh dục. Dương vật nổi mụn nước, ngứa ngáy khó chịu,..khiến nam giới lo lắng sợ hãi. Đặc điểm của tình trạng dương vật nổi mụn nước –biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục đó là các mụn này có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng chùm như chùm nhỏ. Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam dạng mụn nước, có thể ở bìu, háng, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật,…Những mụn này dạng phồng nước, có thể gây ngứa, gãi chảy dịch mủ có chứa nhiều virus rất dễ lây.

Dương vật nổi mụn thịt

Đây là biểu hiện điển hình của bệnh sùi mào gà mà nam giới không nên chủ quan bỏ qua. Dương vật nổi mụn thịt, dương vật nổi mụn thịt màu đỏ, có thể là mụn ở bao quy đầu, nổi mụn ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, bìu, háng,…

dương vật nổi mụn thịt

Mụn thịt ở dương vật dấu hiệu đặc trưng của sùi mào gà

Dương vật nổi mụn thịt do bệnh sùi mào gà thường có tính nguy hiểm, nam giới không nên chủ quan, do dó nếu như thấy nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam là dạng mụn thịt, đặc biệt sau khi có quan hệ với đối tượng lạ, gái mại dâm, gái nhà hàng thì nam giới càng phải chủ động đi khám sớm.

Dương vật nổi mụn có điều trị được không? điều trị ở đâu tốt?

Dương vật nổi mụn có thể chỉ là tình trạng sinh lý do vệ sinh hằng ngày, hoặc dị ứng nhưng cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý do đó nam giới không nên chủ quan. Điều quan trọng là dù dương vật nổi mụn ở vị trí nào thì việc đi khám cũng có ý nghĩa quan trọng.

Nam giới đi khám nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân nào gây ra tình trạng dương vật nổi mụn, đánh giá xem vị trí nổi mụn ở dương vật là vị trí nào (bao quy đầu nổi mẩn đó, mụn nhỏ màu trắng ở rãnh bao quy đầu,…), màu sắc mụn như thế nào dương vật nổi mụn đỏ, mụn trắng,…), tính chất của mụn (dương vật nổi mụn thịt, mụn nước,…) có kèm theo ngứa hay các biểu hiện khác không,…

Việc xác định thông tin này nhằm đánh giá chính xác tình trạng từ đó có phác đồ chữa trị hiệu quả giúp nam giới giảm thiểu những nguy cơ phải đối mặt với những tình trạng nguy hiểm.

Trên đây là một số tư vấn dành cho nam giới về vấn đề nổi mụn dương vật rãnh bao quy đầu là dấu hiệu bệnh gì và các vấn đề liên quan. Nếu cò băn khoăn cần tư vấn thêm nam giới có thể gọi 0969 668 152 hoặc chát với bác sĩ tại khung chát để được giải đáp kịp thời.

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiên

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, từng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1983- Một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về y học, Bác sĩ Sản Phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên là một trong những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội