Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang ChủNam khoaNguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ

Nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ

Dương vật bị đau khi quan hệ khá phổ biến, rất nhiều nam giới chia sẻ họ gặp phải tình trạng này. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ là gì không?

Không hiểu sao mấy hôm nay vợ chồng cháu quan hệ cháu lại thấy đau, nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ là gì thưa bác sĩ. Cảm giác này đau rát căng cứng ở đầu dương vật khiến vợ chồng cháu không thể tiếp tục, đặc biệt là khi quan hệ mạnh –haitran***@gmail

đau dương vật khi quan hệ

 

 

Nói về vấn đề này, các chuyên gia về nam học –tiết niệu cho biết, để biết nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ do đâu thì cần phải đánh giá cụ thể xem đau dương vật khi quan hệ là sau khi quan hệ hay đang quan hệ. Đau dương vật cụ thể là ở vị trí nào, thân hay đầu dương vật, hay vùng bìu,…Ngoài ra, việc đánh giá xem dương vật bị đau đơn thuần hay đau nhức, đau lâu chưa, có kèm theo các biểu hiện nào khác nhau không. Theo đó, có một số nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ bao gồm:

Tác động khi quan hệ

Nếu trường hợp nam giới bị đau khi quan hệ chỉ là đau đơn thuần, một lúc lại khỏi thì đây có thể chỉ là do lực tác động mạnh khi quan hệ hoặc do thời gian quan hệ kéo dài khiến dương vật bị căng cứng lâu dẫn đến tình trạng đau. Tình trạng này có thể là do sự ma sát khi quan hệ tình dục với tần số nhiều, mạnh. Với nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ này thì không đáng lo ngại. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong những lần quan hệ sau, chú ý nhịp độ cũng như tư thế quan hệ

Nam giới bị hẹp bao quy đầu

Do bao quy đầu quá hẹp, khiến cho quy đầu không lộn ra được, kết hợp với sự ma sát, co kéo trong quá trình giao hợp khiến cho phần da này bị kéo căng, gây ra tình trạng đau rát khi quan hệ. Để cải thiện tình trạng này, nam giới có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để khám, tư vấn thực hiện cắt bao quy đầu

Nam giới đang bị viêm nhiễm

Trong trường hợp dương vật bị đau khi quan hệ kéo dài, đau sau khi quan hệ kèm theo các biểu hiện rát, đi tiểu đau buốt, đau nhức khó chịu bên trong dương vật thì có thể nam giới đang bị viêm nhiễm. Do sự tấn công quá mức của các tác nhân gây hại khiến cho dương vật bị tổn thương, kết hợp với quá trình quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ. Trong trường hợp này nam giới nên chủ động đi khám, điều trị kịp thời tránh tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Gãy dương vật

Khi quan hệ ở các tư thế lạ, vặn mình đột ngột trong khi quan hệ, nam giới có thể bị gãy dương vật. Gãy dương vật gây ra tình trạng chảy máu dương vật, đau điếng người, cùng âm thanh rắc. Trên thực tế thì dương vật cấu tạo bởi mô xốp nên không thể gãy, nhưng đây là quan niệm dân gian. Còn theo y học thì đây là tình trạng rách thể hang dương vật. Do đó, gãy dương vật cũng là một nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ. Với tình trạng này nam giới cần đi khám để tiến hành thủ thuật khâu thể hang, tránh tình trạng dương vật cong vẹo, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này.

Các nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ kể trên thì còn nhiều nguyên nhân khác như những chấn thương khi quan hệ tình dục, bị ngã chấn thương trước đó gây sưng đau ở dương vật dẫn đến khi quan hệ bị đau. Ngoài ra, nam giới đang mắc các bệnh ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn cũng đều là nguyên nhân dương vật bị đau khi quan hệ, đau ở đây cụ thể là đau dương vật ở vùng bìu.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến dương vật bị đau khi quan hệ. Việc nắm được các nguyên nhân này giúp chúng ta chủ động tầm soát cũng như chữa trị nâng cao chất lượng cuộc “yêu” bảo vệ sức khỏe cho nam giới.

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiên

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, từng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1983- Một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về y học, Bác sĩ Sản Phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên là một trong những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội