Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152
Mở cửa: 8:00 - 20:30 | Thứ 2 - Chủ nhật
Trang ChủTin TứcChi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Thông thường khi đi khám, chúng ta thường được chỉ định xét nghiệm máu, nhiều người nghĩ rằng không cần thiết và cho rằng bác sĩ chỉ định sai cho mình. Thế nhưng trên thực tế việc làm xét nghiệm máu cho thấy nhiều thông tin về sức khỏe. Một điều khiến chúng ta thắc mắc khá nhiều khi được chỉ định hoặc làm xét nghiệm máu đó là chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

chi phí xét nghiệm máu báo nhiêu tiền

Anh Trần Anh Tú –Mỹ Đình đưa vợ đi khám thai, sau khi vợ anh được chỉ định làm xét nghiệm máu và tiền xét nghiệm tới tiền triệu khiến anh bất ngờ. Anh chia sẻ “đi khám thai thôi xét nghiệm máu làm gì, mà sao có làm xét nghiệm máu thôi mà lại nhiều tiền đến như vậy? Cụ thể chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền, tôi nhớ có lần đi khám sức khỏe còn được miễn phí xét nghiệm máu. Giờ của vợ tôi lại hết nhiều như vậy”.

Nói về vấn đề này các bác sĩ cho biết đây không phải là thắc mắc của riêng trường hợp kể trên mà của rất nhiều người. Bản thân chúng ta không biết rằng, tầm quan trọng của việc làm xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu không chỉ đơn thuần để biết mình thuộc nhóm máu nào mà nó còn có tác dụng phát hiện ra rất nhiều bệnh lý có liên quan đến sức khỏe. Chỉ cần làm xét nghiệm máu tổng quát có thể giúp bác sĩ đưa ra các chẩn đoán chính xác, kết luận về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Xét nghiệm máu gồm những gì?

Xét nghiệm máu gồm nhiều thông số khác nhau, tùy thuộc vào mục đích khám chữa bệnh mà các thông số này có thể khác nhau. Nếu là người bệnh đi khám tổng quát, làm xét nghiệm máu tổng quát gồm

+ Xét nghiệm huyết học: Việc làm xét nghiệm này nhằm mục đích cung cấp các thông tin phát hiện các bệnh liên quan đến máu, đông máu, ung thư máu,…

+ Xét nghiệm sinh hóa máu: Xét nghiệm này nhằm kiểm tra và đánh giá các chỉ số của gan, mật, tụy, tim mạch,…

+ Xét nghiệm miễn dịch: Giúp phát hiện ra các bệnh viêm nhiễm do virus, vi trùng, vi khuẩn,…gây ra. Ví dụ như sốt xuất huyết, sốt virus, HIV,…

+ Xét nghiệm mỡ máu: nhằm kiểm tra hàm lượng cholesterone và triglyceride trong máu, việc làm xét nghiệm này để giúp các bác sĩ có thể đưa ra các kết luận về các bệnh tim mạch

Chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, xét nghiệm máu bao gồm nhiều thông số, hạng mục khác nhau cũng như nhu cầu khám xét ở mỗi người khác nhau nên chi phí xét nghiệm máu ở mỗi người không giống nhau.

chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Hạng mục khám: Nếu như chúng ta đi khám thai vào các mốc quan trọng thì làm xét nghiệm máu sẽ khác với những người đi khám sức khỏe tổng quát, hoặc đi khám khi có một bệnh lý cụ thể.

+ Cơ sở khám, xét nghiệm: tại các cơ sở tư nhân chi phí sẽ khác, tại cơ sở công lập chi phí khám, xét nghiệm sẽ khác. Tại các cơ sở y tế công lập chi phí khám và làm các xét nghiệm cũng như chi phí điều trị thường ít hơn. Do đây là các cơ sở công lập được hỗ trợ từ phía nhà nước.

Tại các cơ sở y tế tư nhân, họ phải đầu tư từ a-z do đó chi phí khám xét nghiệm bao gồm trong đó, chi phí sẽ cao hơn một chút. Thế nhưng, khi đến khám và làm xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế này chúng ta được hưởng các dịch vụ tốt hơn, không phải chờ đợi quá lâu.

Hơn thế nữa, tại đây cũng được đầu tư rất nhiều các thiết bị y tế hiện phục vụ quá trình khám, xét nghiệm đạt hiệu quả chính xác và nhanh chóng. Tính ra, với các mức chi phí như vậy không phải là đắt như mọi người vẫn thường nghĩ.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội được đánh giá là một địa chỉ xét nghiệm máu uy tín. Phòng khám thực hiên khám, xét nghiệm máu bằng hệ thống máy móc với kỹ thuật hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành thăm khám và đưa ra các chỉ định. Hệ thống thiết bị y tế công nghệ cao đặc biệt là máy xét nghiệm máu 24 thông số nhập khẩu từ Đức, máu xét nghiệm đông máu nhập khẩu từ Nhật giúp đưa ra chẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

Đặc biệt chi phí xét nghiệm máu và bất cứ chi phí khám chữa bệnh nào tại Phòng khám đều được công khai theo quy định, do đó chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn. Dịch vụ khám chữa bệnh, đăng ký khám hay làm các xét nghiệm cũng rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần trò chuyện với các chuyên gia tại hệ thống tổng đài 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn Tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ 24/24 hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiên

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, từng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1983- Một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về y học, Bác sĩ Sản Phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên là một trong những bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền nội dung © 2018 thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội